Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
วัตถุมงคลหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก
วัตถุมงคลเจ้าคุณเที่ยง
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

รวมวัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ที่ระลึกกฐินวัดโล่ห์ฯ

หลวงปู่ทิม วัดพระขาว เมตตาสร้างอุโบสถ

มอบวัตถุมงคลชุดสุดท้าย

 

ในดินแดนที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา มีวัดเล็กๆอยู่วัดหนึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดอ่างทองชื่อว่าวัดโล่ห์สุทธาวาส  วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีและได้มีการปรับปรุงพัฒนาโดยตลอด ภายใต้การดำเนินการของเจ้าอาวาสในปัจจุบันคือ พระครูนิเทศก์ธรรมรส “ไพฑูรย์ กนฺตธมฺโม” ซึ่งปัจจัยส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในการสร้างหรือบูรณะสิ่งต่างๆภายในวัดจะได้มาจากศรัทธาญาติโยมทั้งในพื้นที่และต่างถิ่นมาร่วมทำบุญ  และส่วนหนึ่งก็จะได้จากวัตถุมงคลที่ทางวัดเปิดให้บูชา

วัตถุมงคลของวัดโล่ห์ฯปัจจุบันได้รับความนิยมในกลุ่มนักสะสมอย่างรวดเร็ว และยิ่งได้รับความเมตตาจากเกจิอาจารย์ชื่อดังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา “หลวงปู่ทิม วัดพระขาว” ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกด้วยแล้ว มีผลทำให้พระเครื่องนั้นๆ ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

“หลวงปู่ทิม” ท่านมีความผูกพันธ์กับวัดโล่ห์ฯมาแต่ก่อน ตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ และท่านได้ให้ความเมตตากับพระครูปลัดไพฑูรย์ กนฺตธมฺโม เจ้าอาวาสวัดโล่ห์ฯมาก  ด้วยเห็นว่าเป็นพระที่ทำจริง พัฒนาวัดและช่วยเหลือสังคม จนเห็นเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน อย่างการฝึกปฎิบัติธรรมกัมมัฏฐาน การจัดเผาศพฟรี จัดรถรับ-ส่งศพ และมอบโลงศพฟรี แก่ผู้ยากไร้   การมอบทุนการศึกษาแก่เด็กที่ด้อยโอกาส  การไถ่ชีวิตโค-กระบือ  การจัดตู้ยาสาธารณะเพื่อชุมชน 24 ชั่วโมง ฯลฯ

ในทุกปีหลวงปู่ทิมท่านจะบำเพ็ญกุศลทอดกฐิน วัดโล่ห์สุทธาวาส และได้เมตตาให้ทางวัดโล่ห์ฯออกวัตถุมงคล เพื่อมอบเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมทำบุญกับท่าน ทั้งนี้จะเห็นได้จากวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมหลายรูปแบบที่นำมาแจกจ่ายญาติโยมที่วัดโล่ห์ฯในแต่ละปี อธิเช่น ปลาตะเพียนทอง”มงคลอุดมทรัพย์”ขนาดบูชา , สีผึ้งเมตตามหาโภคทรัพย์ตลับเบ็ญจรงค์(ลายน้ำทอง) “บรรจุปลาตะเพียน-ตะกรุด” , ปลาตะเพียนทอง-เงิน”มหาเศรษฐี” , รูปหล่อนางกวักมงคลเมตตา-โชคลาภ ขนาดบูชา 1.9 นิ้ว (กะไหล่ทอง) ใต้ฐานบรรจุเหรียญปั๊มปลาตะเพียนทองมหาเศรษฐี  , ล็อกเก็ตเข็มกลัดรูปเหมือนครึ่งองค์ , พระผงรูปเหมือนซุ้มเสมา, พระปิดตาจัมโบ้แช่น้ำมนต์ ,ลูกอมชานหมากหัวใจพระสีวลี , พระพิมพ์ขุนแผนยอดขุนพลพิมพ์ใหญ่(เนื้อต่างๆ-ทั้งเคลือบและไม่เคลือบ) , พระพิมพ์นางพญา , พระพิมพ์รูปเหมือนลอยองค์เนื้อชานหมาก,เหรียญรูปเหมือน”เจริญรุ่งเรือง” ฯลฯ โดยท่านได้เมตตามอบชนวนและมวลสารมงคลเพื่อใช้ในการดำเนินการสร้างอย่างมากมาย อธิเช่น แผ่นจาร ทองคำ - เงิน - ทองแดง , เกศา ,จีวร , ชานหมาก , ผงยาวาสนา ยาสูบ ฯลฯ   ซึ่งวัตถุมงคลต่างๆเหล่านี้จะได้รับการปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวเป็นกรณีพิเศษหลายครั้งตั้งแต่ยังเป็นชนวนมวลสาร จนกระทั่งเสร็จสิ้นเป็นวัตถุมงคล และเป็นที่มั่นใจในพุทธคุณ ดังเช่นคำพูดของหลวงปู่ทิมที่ว่า "วัตถุมงคลของหลวงปู่นี้ ไม่ว่าจะนำไปใช้ทางใดที่ควร หากระลึกถึงหลวงปู่แล้วย่อมสัมฤทธิ์ผลทุกประการ" ซึ่งวัตถุมงคลเหล่านี้ได้เริ่มแจกจ่ายเป็นที่ระลึกแก่ผู้ทำบุญทอดกฐินกับหลวงปู่ทิมไปแล้วในหลายปีที่ผ่านมา  ซึ่งบางอย่างก็หมดไปแล้วและบางอย่างก็ยังพอมีเหลือตกค้างอยู่บ้าง โทรสอบถาม 0-3561-1778  , 08-1853-5483

 

 

 

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน