Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
วัตถุมงคลหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก
วัตถุมงคลเจ้าคุณเที่ยง
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
เว็บบอร์ดพูดคุยทั่วไป
ตั้งกระทู้ใหม่
Cane Corso

Cane Corso

 

Cane Corso เป็นสุนัขที่มีลักษณะคล้ายสุนัขพันธุ์หนึ่งขนาดกลางถึงขนาดใหญ่แข็งแรงมีกล้ามเนื้อกระดูกใหญ่และแข็งแรง สายพันธุ์นี้มีความแข็งแรงและว่องไวและไม่ใหญ่เกินไปหรือมีชีวิตชีวา สุนัขตัวนี้ยาวกว่าตัวสูง การเดินนั้นง่ายดายและทรงพลัง ขนสั้นแข็งและหนาแน่น Cane Corso แสดงความมั่นใจและพลังซึ่งเป็นผู้พิทักษ์ทรัพย์สินและครอบครัวที่มีความสามารถ

 

Cane Corso เป็นสายพันธุ์อิตาลีสองสายพันธุ์ที่มีความคล่องตัวมากขึ้นซึ่งสืบเชื้อสายมาจากสุนัขสงครามโมโลสีของโรมันโบราณรุ่นที่หนักกว่าคือสุนัขพันธุ์เนเปิลส์มาสทิฟฟ์ ในขณะที่ Neo พัฒนาเป็นสุนัขเฝ้ายามโดยเฉพาะ Corso กลายเป็นสุนัขในฟาร์มที่หลากหลาย Cane Corso (ออกเสียงว่า KAHN-nay Corso) มาจากคำว่า catch dog ซึ่งเป็นสุนัขที่ใช้ในการเอาชนะเหยื่อขนาดใหญ่ ชื่อนี้ใช้เพื่ออธิบายสุนัขเหล่านี้ในช่วงต้นศตวรรษที่สิบสอง หลังจากการล่มสลายของอาณาจักรโรมัน Corsos ถูกนำมาใช้เพื่อปกป้องฟาร์มล่าเหยื่อที่ยากลำบากและแม้แต่นำแกะแพะและวัวกึ่งป่า ด้วยการโจมตีของยุคปัจจุบันงานสำหรับคอร์ซอสลดลง หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสงครามโลกครั้งที่สองประชากร Corso ทางตอนใต้ของอิตาลีลดน้อยลง ภายในทศวรรษ 1970 มีคอร์โซเพียงไม่กี่คนที่ยังคงอยู่กับชาวนาที่กระจายอยู่ทั่วชนบท ในปีพ. ศ. 2516 มีบุคคลสองคนที่ตั้งรวบรวมและเพาะพันธุ์คอร์โซที่เหลืออยู่และอีกทศวรรษต่อมาก็มีการก่อตั้งชมรมสายพันธุ์ ภายในปี 1996 Cane Corso ได้รับการยอมรับจากFédération Cynologique Internationale Corsos ตัวแรกถูกนำไปยังสหรัฐอเมริกาในปี 1988 AKC ได้รับการยอมรับสายพันธุ์นี้อย่างสมบูรณ์ในปี 2010

สนับสนุนบทความโดย lucabetasia

เว็บ บา คา ร่า ออนไลน์ ที่ดีที่สุด

Cane Corsos ทุ่มเทให้กับครอบครัวของพวกเขาอย่างเต็มที่และมักจะอยู่ใกล้ ๆ พวกเขาตลอดเวลา พวกเขากระตือรือร้นที่จะพอใจและค่อนข้างง่ายในการฝึกอบรม แต่เนื่องจากบางคนสามารถครอบงำได้จึงไม่ใช่สายพันธุ์สำหรับเจ้าของมือใหม่ พวกเขาหวาดระแวงคนแปลกหน้าและหากไม่ได้เข้าสังคมอย่างกว้างขวางอาจระมัดระวังหรือกล้าแสดงออกมากเกินไป ส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่ทั้งหมดเข้ากันได้ดีกับสุนัขเพศตรงข้ามและสัตว์อื่น ๆ อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ใช่ผู้สมัครที่ดีสำหรับสวนสุนัขคอร์โซมักจะอยู่ในที่เงียบ ๆ แต่ต้องออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน การวิ่งเหยาะๆเป็นเวลานานหรือการเล่นที่ใช้พลังงานสูงเช่นการลากจูงการดึงหรือว่ายน้ำก็ทำได้ดี นี่ไม่ใช่สายพันธุ์ที่ดีสำหรับสวนสุนัข พวกเขาเจริญเติบโตจากการกระตุ้นทางจิตใจและโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาสนุกกับการเลี้ยงสัตว์และกีฬาสุนัขอื่น ๆ ที่ผสมผสานความท้าทายทางจิตใจและร่างกาย การดูแลขนมีน้อย

โดย : ฟิว - วันที่ : 9/11/2020 10:06:42 AM (IP : 14.207.14.XXX)
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ