Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
วัตถุมงคลหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก
วัตถุมงคลเจ้าคุณเที่ยง
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
เว็บบอร์ดพูดคุยทั่วไป
ตั้งกระทู้ใหม่
Dachshund

ดัชชุน

 

สุนัขพันธุ์ดัชชุนมีท่าทางร่าเริงและร่าเริง ขนทั้งสามพันธุ์มีคุณสมบัติพิเศษ: ผิวเรียบสั้นและส่องแสงให้การป้องกันองค์ประกอบบางอย่าง ผมยาวสลวยบางครั้งหยักศกเล็กน้อยให้การปกป้องมากกว่า เส้นลวดมีขนที่แน่นหนาและแข็งพร้อมเสื้อชั้นในที่ละเอียดกว่าให้การปกป้องสูงสุด

 

ไม่มีการค้นพบหลักฐานที่ชัดเจนของสุนัขพันธุ์ดัชชุนจนถึงศตวรรษที่สิบหกเมื่อมีการอ้างอิงถึงสุนัข "ขาคดต่ำ" ที่เรียกว่า Little Burrow Dog, Dacksel หรือ Badger Dog ชื่อที่ทันสมัย "ดัชชุนด์" หมายถึงสุนัขแบดเจอร์ (ดัชส์) (hund) ในภาษาเยอรมัน สุนัขพันธุ์ดัชชุนมีสามพันธุ์และสองขนาด ดัชชุนด์ดั้งเดิมได้รับการเคลือบผิวอย่างเรียบเนียนและเกิดจากไม้กางเขนของ Bracke ซึ่งเป็นตัวชี้ภาษาฝรั่งเศสขนาดเล็กที่มี Pinscher มีหลักฐานบางอย่างเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ดัชชุนที่มีขนยาวกว่าในรูปแกะสลักไม้ในศตวรรษที่สิบหก นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าสุนัขพันธุ์ดัชชุนด์ที่ราบรื่นถูกผสมข้ามกับสแปเนียลและ Stoberhund ของเยอรมัน (gundog) เพื่อผลิตพันธุ์ที่มีขนยาว การกล่าวถึงทำจากสุนัขพันธุ์ดัชชุนด์ที่เคลือบด้วยลวดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2340 แต่สุนัขเหล่านี้ไม่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างระมัดระวังและสายไฟที่ทันสมัยที่สุดถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่สิบเก้าโดยการผสมสุนัขพันธุ์ดัชชุนด์ที่ราบรื่นกับพินเชอร์ขนลวดเยอรมันและ Dandie Dinmont Terrier แต่ละสายพันธุ์เหล่านี้เหมาะที่สุดสำหรับการล่าสัตว์ภายใต้ภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่ทั้งหมดเป็นสุนัขที่แข็งแกร่งและแข็งแรงสามารถไล่จับแบดเจอร์สุนัขจิ้งจอกและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กอื่น ๆ ได้ ก่อนปีพ. ศ. 2443 ดัชชุนด์ขนาดเล็กมากถูกเลี้ยงไว้เพื่อลงสู่พื้นหลังจากเหมืองหินขนาดเล็กเช่นกระต่าย แม้ว่าบางคนจะเป็นเพียงการวิ่ง แต่คนอื่น ๆ ก็ถูกผลิตโดยไม้กางเขนด้วยของเล่นเทอร์เรียหรือพินเชอร์ อย่างไรก็ตามเพชรประดับส่วนใหญ่ไม่มีประเภทดัชชุนด์ ภายในปีพ. ศ. 2453 มีการใช้เกณฑ์ที่เข้มงวดขึ้นสำหรับประเภทและขนแต่ละประเภทจะถูกผสมข้ามสายพันธุ์ที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด: ความเรียบได้รับการเลี้ยงดูด้วย Miniature Pinscher, longs กับ Papillon และการต่อสายด้วย Miniature Schnauzer ตั้งแต่นั้นมาสุนัขพันธุ์ดัชชุนได้พบช่องที่แท้จริงในฐานะสัตว์เลี้ยงของครอบครัวและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นหนึ่งในสุนัขล่าเนื้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกา

สนับสนุนบทความโดย lucabetasia

เว็บ บา คา ร่า ออนไลน์ ที่ดีที่สุด

สุนัขพันธุ์ดัชชุนมีความกล้าหาญขี้สงสัยและพร้อมสำหรับการผจญภัยอยู่เสมอ เขาชอบสำรวจและขุดติดตามด้วยกลิ่น เขาเป็นอิสระ แต่จะเข้าร่วมกิจกรรมของครอบครัวทุกครั้งที่มีโอกาส เขาเข้ากับเด็ก ๆ ในครอบครัวของเขาได้ดี แต่บางคนอาจจะชอบเด็กแปลก ๆ ส่วนใหญ่จะสงวนไว้กับคนแปลกหน้า เปลือกไม้บางชนิด พันธุ์ที่มีขนยาวอาจเงียบกว่าและคล้ายเทอร์เรียน้อยกว่า สายไฟอาจจะเข้าออกได้มากขึ้น เพชรประดับบางชิ้นมีแนวโน้มที่จะขี้อายแม้ว่าจะมีการเคลื่อนไหว แต่ข้อกำหนดในการออกกำลังกายของสุนัขพันธุ์ดัชชุนสามารถทำได้ด้วยการเดินเล่นในระดับปานกลางโดยใช้สายจูงและเล่นเกมในสนาม เขาคล้อยตามชีวิตในเมืองหรือการใช้ชีวิตในอพาร์ทเมนต์ แต่ก็ยังคงเป็นนักล่าตามประวัติศาสตร์และชอบการจู่โจมในสนาม ขนเรียบต้องมีการดูแลน้อยที่สุด เสื้อคลุมยาวต้องใช้การแปรงหรือหวีสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งและการเล็มขนที่หลงเหลือเป็นครั้งคราว การเคลือบลวดต้องใช้การแปรงหรือหวีสัปดาห์ละครั้งโดยมีการตัดแต่งขนที่หลงเหลือเป็นครั้งคราวและการดูแลอย่างมืออาชีพเพื่อกำจัดขนที่ตายแล้วปีละสองครั้ง

โดย : ฟิว - วันที่ : 9/11/2020 10:28:50 AM (IP : 14.207.14.XXX)
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ