Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
วัตถุมงคลหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก
วัตถุมงคลเจ้าคุณเที่ยง
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
เว็บบอร์ดพูดคุยทั่วไป
ตั้งกระทู้ใหม่
10 ผลกระทบร้ายแรงของมลพิษทางอากาศต่อสิ่งแวดล้อม

มลพิษทางอากาศที่คงที่มีผลเสียอย่างมากต่อธรรมชาติและต่อสุขภาพของมนุษย์ ผลกระทบระยะยาวและระยะกลางเหล่านั้นกลายเป็นปัญหาที่ยากจะแก้ไข


ในบทความนี้เราจะแสดงรายการผลกระทบด้านลบ 10 ประการที่มลพิษทางอากาศก่อให้เกิดทั่วโลก:


ภาวะโลกร้อน

ภาวะโลกร้อนอาจเป็นผลกระทบที่น่ากังวลที่สุดสำหรับนักวิทยาศาสตร์และนักสิ่งแวดล้อม ภาวะโลกร้อนเป็นผลโดยตรงจากภาวะเรือนกระจกซึ่งเกิดจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซมีเทนสู่ชั้นบรรยากาศสูง การปล่อยมลพิษเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดจากอุตสาหกรรมดังนั้นจึงสามารถแก้ไขได้ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและการดำเนินการของ บริษัท และโรงงาน


อากาศเปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นอีกหนึ่งผลพวงของภาวะโลกร้อน เมื่ออุณหภูมิของดาวเคราะห์เพิ่มขึ้นจะมีการรบกวนในวัฏจักรภูมิอากาศตามปกติซึ่งเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของวัฏจักรเหล่านี้อย่างชัดเจน


เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมวลของเสาจึงละลายและสิ่งนี้นำไปสู่น้ำท่วมและระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น


ฝนกรด

ก๊าซที่ปล่อยออกมาจากอุตสาหกรรมโรงไฟฟ้าหม้อไอน้ำเครื่องทำความร้อนและการขนส่งเป็นพิษมาก ก๊าซเหล่านั้น ได้แก่ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (SO2) และไนโตรเจนออกไซด์ (NOx) ที่ออกสู่ชั้นบรรยากาศซึ่งมาจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิล เมื่อสารเหล่านี้สะสมในบรรยากาศและทำปฏิกิริยากับน้ำจะก่อตัวเป็นสารละลายเจือจางของกรดไนตริกและกรดซัลฟิวริกและเมื่อความเข้มข้นเหล่านั้นกลายเป็นฝนทั้งสภาพแวดล้อมและพื้นผิวจะต้องทนทุกข์ทรมาน


ผลกระทบจากหมอกควัน

เอฟเฟกต์หมอกควันหรือหมวกเบเร่ต์เกิดขึ้นเมื่อมีหมอกสีเข้มปกคลุมเมืองและทุ่งนา หมอกนั้นเป็นมลพิษที่ก่อให้เกิดมลพิษได้ 2 ประเภทคือหมอกควันกำมะถันและหมอกควันจากแสงซึ่งมีทั้งอันตรายและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หมอกควันทั้งสองประเภทเป็นผลมาจากการกระทำของภาคอุตสาหกรรมและในเมือง อย่างไรก็ตามหมอกควันกำมะถันมีต้นกำเนิดส่วนใหญ่มาจากการใช้ถ่านหินในกระบวนการอุตสาหกรรมหลายประเภท ที่ลดลงในประเทศที่ก้าวหน้าที่สุด - อย่างไรก็ตามยังมีประเทศกำลังพัฒนาจำนวนมากที่ไม่มีระเบียบการบำบัดมลพิษ


การเสื่อมสภาพของฟิลด์

ฝนกรดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและหมอกควันล้วนสร้างความเสียหายให้กับพื้นผิวโลก น้ำและก๊าซที่ปนเปื้อนซึมเข้าสู่โลกทำให้องค์ประกอบของดินเปลี่ยนไป นั่นส่งผลโดยตรงต่อการเกษตรการเปลี่ยนแปลงรอบการเพาะปลูกและองค์ประกอบของอาหารที่เราทุกคนกิน


การสูญพันธุ์ของพันธุ์สัตว์

เมื่อมวลน้ำแข็งของเสาละลายและระดับน้ำทะเลสูงขึ้นสัตว์หลายชนิดซึ่งมีชีวิตรอดขึ้นอยู่กับมหาสมุทรและแม่น้ำถูกคุกคาม กระแสน้ำเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของมหาสมุทรเปลี่ยนแปลงและวัฏจักรการอพยพเปลี่ยนไปและสัตว์หลายชนิดถูกบังคับให้แสวงหาอาหารในสภาพแวดล้อมที่ไม่รู้จัก การตัดไม้ทำลายป่าและคุณภาพของดินที่ไม่ดียังหมายถึงการหายไปของระบบนิเวศและแหล่งที่อยู่อาศัย และแน่นอนความไม่สมดุลในพฤติกรรมของสัตว์ป่าหลายชนิด


ปัญหาสุขภาพระบบทางเดินหายใจ

น่าจะเป็นหนึ่งในผลกระทบที่ชัดเจนและน่ากังวลที่สุดสำหรับมนุษย์ สารมลพิษอาจทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจและโรคภูมิแพ้ตั้งแต่ไอไปจนถึงหอบหืดมะเร็งหรือถุงลมโป่งพอง


การสูดดมสารพิษจะส่งผลโดยตรงต่อปอดและอวัยวะอื่น ๆ ที่ประกอบเป็นระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้การให้ออกซิเจนที่ไม่ดีอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด


การเสื่อมสภาพของวัสดุก่อสร้าง

มลพิษทางอากาศยังเสื่อมสภาพและเปลี่ยนรูปแบบของวัสดุก่อสร้างอาคารและโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมากจึงอ่อนแอสึกกร่อนหรือถูกทำลายด้วยอัตราเร่งเมื่อเวลาผ่านไป


ความไวต่อสารเคมี

ผู้คนมีอาการแพ้และแพ้สารหลายชนิดที่มีอยู่ในบรรยากาศและไปสู่สารภายนอกอื่น ๆ ที่สามารถผ่านเข้าไปได้เนื่องจากรูในชั้นโอโซน เนื่องจากมีคลอโรฟลูออโรคาร์บอนความเข้มข้นสูงที่เปลี่ยนแปลงความหนาของชั้นโอโซน


คลอโรฟลูออโรคาร์บอน (CFCs) ถูกปล่อยออกมาโดยใช้ละอองลอยสารทำความเย็นอุตสาหกรรมตัวทำละลายและสารเคมีที่เป็นอันตรายอื่น ๆ


ความเสียหายของผิวหนัง

การแพ้สารเคมีหลายชนิดส่งผลโดยตรงต่อผิวหนังของผู้คน อย่างไรก็ตามหนึ่งในความเสียหายที่เลวร้ายที่สุดคือมะเร็งผิวหนัง โรคนี้ในหลาย ๆ กรณีพัฒนาจากอุบัติการณ์โดยตรงของรังสีอัลตราไวโอเลตบนผิวหนัง

บทความดีมีคุณภาพโดย ดูหนังออนไลน์

ชั้นโอโซนทำหน้าที่กรองรังสีเหล่านั้น หากชั้นโอโซนบางลงประสิทธิภาพของแผ่นกรองจะลดลงปล่อยให้รังสีผ่านซึ่งเป็นอันตรายต่อมนุษย์มาก


โดย : UpSideDown - วันที่ : 9/11/2020 2:49:59 PM (IP : 49.228.42.XXX)
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ