Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
วัตถุมงคลหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก
วัตถุมงคลเจ้าคุณเที่ยง
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
พระพิมพ์สมเด็จเกศรังสี หล่อโบราณเนื้อชนวนเก่าร้อยกว่าปี
พระพิมพ์สมเด็จเกศรังสี หล่อโบราณเนื้อชนวนเก่าร้อยกว่าปี
รหัสวัตถุมงคล : Lo-53-55
ชื่อวัตถุมงคล : พระพิมพ์สมเด็จเกศรังสี หล่อโบราณเนื้อชนวนเก่าร้อยกว่าปี
รายละเอียด

เปิดตำนาน พระพิมพ์สมเด็จชนวนโลหะเก่า“เกศรังสี”

 

วัตถุมงคลประเภท "พระพิมพ์สมเด็จ" ที่สร้างขึ้นในปัจจุบันนี้ ไม่บ่อยนักที่จะมีการสร้างเป็นเนื้อโลหะชนวนเก่า  ดังเฉกเช่นพระพิมพ์สมเด็จชนวนโลหะเก่า“เกศรังสี” ของวัดโล่ห์สุทธาวาส จังหวัดอ่างทอง ซึ่งได้สร้างไว้เมื่อปี2554 อันเป็นวาระครบรอบการมรณภาพ 139 ปี ของสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี และถือว่าเป็นพระสมเด็จชนวนโลหะเก่ารุ่นแรกของทางวัด  โดยยังคงอนุรักษ์รูปแบบพิมพ์ทรง จากพระพิมพ์สมเด็จรุ่นเก่า ด้วยพุทธศิลป์ที่สวยงามโดดเด่น และคงรูปแบบขั้นตอนในการสร้างตามตำหรับตำราโบราณ อย่างเข้มงวดและเคร่งคัดอย่างสูงในทุกขั้นตอน  ทั้งฤกษ์พิธีบวงสรวงและการปลุกเสกอธิษฐานจิตหลายครั้งครา  โดยเฉพาะเนื้อหาของชนวนมวลสารโลหะเก่าที่ทรงกฤติยาคมจากพระกรุเก่าและสุดยอดพระเกจิอาจารย์หลายๆยุค ที่จะผสมผสานขึ้นพิมพ์ทรงนั้น จะถูกกำหนดตามสูตรตำราโบราณจนเรียกได้ว่า"ได้สูตรเก่า”

 

 

ด้วยความพิเศษในเนื้อชนวนโลหะซึ่งเป็นปฐมมงคลของพระพิมพ์สมเด็จ“เกศรังสี” นี้ยังได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณท่านพระธรรมธีรราชมหามุนี(เจ้าคุณเที่ยง)เจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตารามเมตตาเป็นจารแผ่นชนวนโลหะเพื่อหล่อหลอม และนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวเป็นกรณีพิเศษ ยาวนานสมบูรณ์ยิ่งใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่านเจ้าคุณ(เที่ยง) ซึ่งก่อให้บังเกิดเดชะพลังความเข้มขลังทางพุทธคุณเป็นมงคลโดยแท้ในทุกๆขั้นตอนจนเสร็จสิ้น เมื่อวันที่ 5 เดือน 5 ปี 2555

 

พระสมเด็จชนวนโลหะเก่า“เกศรังสี” มีจำนวนการสร้างดังนี้  เนื้อโลหะสำริดแดงชนวนเก่า 500  องค์  เนื้อโลหะสำริดชนวนทองผสมเก่า 499 องค์  และเนื้อสัมริดชนวนนวะโลหะเก่า (กรรมการ)  99  องค์     ซึ่งทุกองค์จะตอกโค๊ต(ล)เป็นสำคัญ  และสำหรับเนื้อสัมริดชนวนนวะโลหะเก่าทางวัดได้แจกจ่าย(กรรมการ)หมดไปแล้ว  หากแต่ยังคงเหลือเนื้อโลหะสำริดแดงชนวนเก่าและเนื้อโลหะสำริดชนวนทองผสมเก่า แจกจ่ายให้แก่ท่านที่ร่วมทำบุญบูชาเพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างกุฎิพระสงฆ์วัดโล่ห์สุทธาวาสอีกไม่มากนัก

 

 

พระสมเด็จชนวนโลหะเก่า“เกศรังสี” รุ่นนี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันในประสบการณ์พุทธคุณของผู้ที่ได้มีไว้ใช้บูชากัน และเป็นที่หวงแหนหาได้ยากยิ่ง ไม่แพ้พระเก่าสายสำนักดังๆ นับว่าเป็นของขลัง-ดัง-และดี จากภูธร ด้วยความลงตัวที่มีอยู่ในวัตถุมงคลนี้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา หรือพุทธคุณที่ประจุอยู่ในองค์พระที่เชื่อกันว่า มีพุทธานุภาพในทางเสริมสิริมงคล –สำริด-สำเร็จ-สมปรารถนา-บำบัด-ปัดเป่าสรรพทุกข์-สรรพภัย และหากผู้ใดได้มีไว้บูชาแล้วจะเจริญมงคลด้วยอายุ วรรณะ สุขะ  พละ  ร่มเย็นเป็นสุข รุ่งเรืองด้วยยศศักดิ์ หน้าที่การงาน ปราศจากภัยบีฑากล้ำกลาย

สอบถามรายละเอียดต่างๆในการร่วมทำบุญในครั้งนี้ได้โดยตรงที่วัดโล่ห์สุทธาวาส จังหวัดอ่างทอง หรือโทร 035-611778 , 081-853-5483