Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
วัตถุมงคลหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก
วัตถุมงคลเจ้าคุณเที่ยง
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
พระกริ่งมหาชินบัญชร
พระกริ่งมหาชินบัญชร
รหัสวัตถุมงคล : Lo44-01
ชื่อวัตถุมงคล : พระกริ่งมหาชินบัญชร
รายละเอียด

พระกริ่งที่สร้างกันในยุคปัจจุบัน กำลังเป็นที่นิยมและมีการสะสมในวงการกว้างขึ้น ด้วยพุทธศิลป์ที่สวยงามโดดเด่น อีกทั้งยังประกอบกับความเชื่อกันว่า มีพุทธานุภาพในทางยา-ทางรักษา-บำบัด-ปัดเป่าสรรพทุกข์-สรรพภัย และหากผู้ใดได้มีไว้บูชาแล้วจะเจริญมงคลด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ร่มเย็นเป็นสุข รุ่งเรืองด้วยยศศักดิ์ หน้าที่การงาน ปราศจากภัยบีฑากล้ำกลาย

สำหรับขั้นตอนในการสร้างพระกริ่งนั้น หากผู้สร้างจะคงรูปแบบขั้นตอนในการดำเนินการสร้างตามตำหรับตำราโบราณ ก็จะต้องมีความเข้มงวดและเคร่งคัดกันอย่างสูงในทุกขั้นตอนดำเนินการ ทั้งฤกษ์พิธีและการปลุกเสกอธิษฐานจิต โดยเฉพาะเนื้อหาของชนวนมวลสารที่จะเททองหล่อนั้นหากจะกำหนดตามสูตรตำราโบราณ จนเรียกว่า"ได้สูตร"จะต้องให้ความสำคัญเป็นสูงสุด

พระกริ่งมหาชินบัญชร และพระชัยวัฒน์ของวัดโล่ห์สุทธาวาส จังหวัดอ่างทอง นี้ ทางวัดได้สร้างไว้เมื่อปี2544 ซึ่งเป็นวาระครบรอบการมรณภาพ 129 ปี ของสมเด็จพระพุฒาจารย์โตพรหมรังสี และถือว่าเป็นพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ รุ่นแรกของทางวัด โดยที่มีการสร้างยึดถือตามตำหรับตำราโบราณอย่างเข้มงวด-เข้มขลังในทุกๆกระบวนการ และได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณท่านหลวงปู่ทิม วัดพระขาว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเททองและประกอบพิธีปรกอธิษฐานจิตในทุกๆชั้นตอน

พระกริ่งมหาชินบัญชร มีจำนวนการสร้างดังนี้ เนื้อนวะโลหะ 129 องค์ , เนื้อนวะผิวไฟ 99 องค์ , เนื้อสัมริด 109 องค์ , เนื้อสัมริดเก่า (กรรมการ) 99 องค์ เนื้อทองผสม 500 องค์ , เนื้อชนวนทองแดง 500 องค์ ซึ่งทุกองค์จะตอกโค๊ตนะเฑาะว์เป็นสำคัญ และสำหรับพระกริ่งเนื้อนวะโลหะ-เนื้อนวะผิวไฟ และเนื้อสัมริด หมดไปนานแล้ว หากแต่ยังคงเหลือพระกริ่งและพระชัยวัฒน์เนื้อทองผสม ให้บูชาอีกไม่มากนัก

พระกริ่งมหาชินบัญชรและพระชัยวัฒน์ รุ่นนี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันในประสบการณ์พุทธคุณของผู้ที่ได้มีไว้ใช้บูชากัน และเป็นที่หวงแหนหาได้ยากยิ่ง ไม่แพ้พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์จากสายสำนักดังๆ นับว่าเป็นของขลัง-ดัง-และดี จากภูธร เพราะความลงตัวที่มีอยู่ในวัตถุมงคลนี้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา หรือพุทธคุณที่ประจุอยู่ในองค์พระ อย่างไรก็ลองสอบถามร่วมทำบุญบูชากับทางวัดได้โดยตรงที่วัด หรือโทร 035-611778  …ด้วยบุญกุศลจากการบูชาจักได้นำไปดำเนินการสร้างอุโบสถวัดโล่ห์สุทธาวาส จังหวัดอ่างทอง ซึ่งกำลังดำเนินการสร้างอยู่