Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่น ธรรมรังสี
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่น เกศรังสี
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่นกนฺตธมฺโม
- ประเภทพระบูชา
- พระผงพิมพ์กดมือแบบโบราณ
- ประเภทพระผงทั่วไป
- ประเภทพระเนื้อดิน
- ประเภทเนื้อโลหะหล่อโบราณ
- ประเภทเหรียญโลหะปั๊ม
- ประเภทเครื่องรางทั่วไป
- ประเภทพระของขวัญ
- ประเภทจตุคามรามเทพ
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2540
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2541
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2542
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2543
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2544
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2545
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2546
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2547
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2548
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2549
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2550
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2551
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2552
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
- การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

รวมวัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ที่ระลึกกฐินวัดโล่ห์ฯ

หลวงปู่ทิม วัดพระขาว เมตตาสร้างอุโบสถ

มอบวัตถุมงคลชุดสุดท้าย

 

ในดินแดนที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา มีวัดเล็กๆอยู่วัดหนึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดอ่างทองชื่อว่าวัดโล่ห์สุทธาวาส  วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีและได้มีการปรับปรุงพัฒนาโดยตลอด ภายใต้การดำเนินการของเจ้าอาวาสในปัจจุบันคือ พระครูนิเทศก์ธรรมรส “ไพฑูรย์ กนฺตธมฺโม” ซึ่งปัจจัยส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในการสร้างหรือบูรณะสิ่งต่างๆภายในวัดจะได้มาจากศรัทธาญาติโยมทั้งในพื้นที่และต่างถิ่นมาร่วมทำบุญ  และส่วนหนึ่งก็จะได้จากวัตถุมงคลที่ทางวัดเปิดให้บูชา

วัตถุมงคลของวัดโล่ห์ฯปัจจุบันได้รับความนิยมในกลุ่มนักสะสมอย่างรวดเร็ว และยิ่งได้รับความเมตตาจากเกจิอาจารย์ชื่อดังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา “หลวงปู่ทิม วัดพระขาว” ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกด้วยแล้ว มีผลทำให้พระเครื่องนั้นๆ ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

“หลวงปู่ทิม” ท่านมีความผูกพันธ์กับวัดโล่ห์ฯมาแต่ก่อน ตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ และท่านได้ให้ความเมตตากับพระครูปลัดไพฑูรย์ กนฺตธมฺโม เจ้าอาวาสวัดโล่ห์ฯมาก  ด้วยเห็นว่าเป็นพระที่ทำจริง พัฒนาวัดและช่วยเหลือสังคม จนเห็นเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน อย่างการฝึกปฎิบัติธรรมกัมมัฏฐาน การจัดเผาศพฟรี จัดรถรับ-ส่งศพ และมอบโลงศพฟรี แก่ผู้ยากไร้   การมอบทุนการศึกษาแก่เด็กที่ด้อยโอกาส  การไถ่ชีวิตโค-กระบือ  การจัดตู้ยาสาธารณะเพื่อชุมชน 24 ชั่วโมง ฯลฯ

ในทุกปีหลวงปู่ทิมท่านจะบำเพ็ญกุศลทอดกฐิน วัดโล่ห์สุทธาวาส และได้เมตตาให้ทางวัดโล่ห์ฯออกวัตถุมงคล เพื่อมอบเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมทำบุญกับท่าน ทั้งนี้จะเห็นได้จากวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมหลายรูปแบบที่นำมาแจกจ่ายญาติโยมที่วัดโล่ห์ฯในแต่ละปี อธิเช่น ปลาตะเพียนทอง”มงคลอุดมทรัพย์”ขนาดบูชา , สีผึ้งเมตตามหาโภคทรัพย์ตลับเบ็ญจรงค์(ลายน้ำทอง) “บรรจุปลาตะเพียน-ตะกรุด” , ปลาตะเพียนทอง-เงิน”มหาเศรษฐี” , รูปหล่อนางกวักมงคลเมตตา-โชคลาภ ขนาดบูชา 1.9 นิ้ว (กะไหล่ทอง) ใต้ฐานบรรจุเหรียญปั๊มปลาตะเพียนทองมหาเศรษฐี  , ล็อกเก็ตเข็มกลัดรูปเหมือนครึ่งองค์ , พระผงรูปเหมือนซุ้มเสมา, พระปิดตาจัมโบ้แช่น้ำมนต์ ,ลูกอมชานหมากหัวใจพระสีวลี , พระพิมพ์ขุนแผนยอดขุนพลพิมพ์ใหญ่(เนื้อต่างๆ-ทั้งเคลือบและไม่เคลือบ) , พระพิมพ์นางพญา , พระพิมพ์รูปเหมือนลอยองค์เนื้อชานหมาก,เหรียญรูปเหมือน”เจริญรุ่งเรือง” ฯลฯ โดยท่านได้เมตตามอบชนวนและมวลสารมงคลเพื่อใช้ในการดำเนินการสร้างอย่างมากมาย อธิเช่น แผ่นจาร ทองคำ - เงิน - ทองแดง , เกศา ,จีวร , ชานหมาก , ผงยาวาสนา ยาสูบ ฯลฯ   ซึ่งวัตถุมงคลต่างๆเหล่านี้จะได้รับการปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวเป็นกรณีพิเศษหลายครั้งตั้งแต่ยังเป็นชนวนมวลสาร จนกระทั่งเสร็จสิ้นเป็นวัตถุมงคล และเป็นที่มั่นใจในพุทธคุณ ดังเช่นคำพูดของหลวงปู่ทิมที่ว่า "วัตถุมงคลของหลวงปู่นี้ ไม่ว่าจะนำไปใช้ทางใดที่ควร หากระลึกถึงหลวงปู่แล้วย่อมสัมฤทธิ์ผลทุกประการ" ซึ่งวัตถุมงคลเหล่านี้ได้เริ่มแจกจ่ายเป็นที่ระลึกแก่ผู้ทำบุญทอดกฐินกับหลวงปู่ทิมไปแล้วในหลายปีที่ผ่านมา  ซึ่งบางอย่างก็หมดไปแล้วและบางอย่างก็ยังพอมีเหลือตกค้างอยู่บ้าง โทรสอบถาม 0-3561-1778  , 08-1853-5483

 

 

 

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน