Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่น ธรรมรังสี
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่น เกศรังสี
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่นกนฺตธมฺโม
- ประเภทพระบูชา
- พระผงพิมพ์กดมือแบบโบราณ
- ประเภทพระผงทั่วไป
- ประเภทพระเนื้อดิน
- ประเภทเนื้อโลหะหล่อโบราณ
- ประเภทเหรียญโลหะปั๊ม
- ประเภทเครื่องรางทั่วไป
- ประเภทพระของขวัญ
- ประเภทจตุคามรามเทพ
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2540
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2541
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2542
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2543
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2544
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2545
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2546
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2547
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2548
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2549
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2550
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2551
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2552
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
- การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

หลวงปู่ทิม วัดพระขาว เมตตามอบวัตถุมงคลชุดสุดท้าย

  "

หลวงปู่ทิม วัดพระขาว เมตตาสร้างอุโบสถ มอบวัตถุมงคลชุดสุดท้าย

 

วันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2552 ปีที่ 19 ฉบับที่ 6839 ข่าวสดรายวัน


สร้างโบสถ์วัดโล่ห์สุทธาวาส สานเจตนารมณ์"หลวงปู่ทิม"

 


 

ในดินแดนที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา มีวัดเล็กๆ อยู่วัดหนึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดอ่างทอง ชื่อว่า "วัดโล่ห์สุทธาวาส" วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีและได้มีการปรับปรุงพัฒนาโดยตลอด ภายใต้การดำเนินการของเจ้าอาวาสในปัจจุบัน คือ พระครูนิเทศก์ธรรมรส หรือพระอาจารย์ไพฑูรย์ กันตธัมโม ซึ่งปัจจัยส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในการสร้างหรือบูรณะสิ่งต่างๆ ภายในวัด จะได้มาจากศรัทธาญาติโยมทั้งในพื้นที่และต่างถิ่นมาร่วมทำบุญ และส่วนหนึ่งก็จะได้จากวัตถุมงคลที่ทางวัดเปิดให้บูชา

วัตถุมงคลของวัดโล่ห์ฯ ปัจจุบันได้รับความนิยมในกลุ่มนักสะสมอย่างรวดเร็ว และยิ่งได้รับความเมตตาจากเกจิอาจารย์ชื่อดังจังหวัดพระนคร ศรีอยุธยา "หลวงปู่ทิม" วัดพระขาว จ.พระนครศรีอยุธยาร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกด้วยแล้ว มีผลทำให้พระเครื่องนั้นๆ ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

"หลวงปู่ทิม" มีความผูกพันกับวัดโล่ห์ฯ มาแต่ก่อน ตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ และท่านได้ให้ความเมตตากับพระอาจารย์ไพฑูรย์ เจ้าอาวาสวัดโล่ห์สุทธาวาส มาก ด้วยเห็นว่าเป็นพระที่ทำจริง พัฒนาวัดและช่วยเหลือสังคม จนเห็นเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน อย่างการฝึกปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐาน การจัดเผาศพฟรี จัดรถรับ-ส่งศพ และมอบโลงศพฟรี แก่ผู้ยากไร้ การมอบทุนการศึกษาแก่เด็กที่ด้อยโอกาส การจัดตู้ยาสาธารณะเพื่อชุมชน 24 ชั่วโมง ฯลฯ


 ในทุกปีหลวงปู่ทิมจะบำเพ็ญกุศลทอดกฐิน ณ วัดโล่ห์ฯ และได้เมตตาให้ทางวัดออกวัตถุมงคล เพื่อมอบเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมทำบุญกับท่าน ทั้งนี้ จะเห็นได้จากวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมหลายรูปแบบที่นำมาแจกจ่ายญาติโยมในแต่ละปี อาทิ ปลาตะเพียนทองมงคลอุดมทรัพย์ขนาดบูชา, สีผึ้งเมตตามหาโภคทรัพย์ตลับเบญจรงค์ (ลายน้ำทอง) บรรจุปลาตะเพียน-ตะกรุด, เหรียญปั๊มปลาตะเพียนทอง-เงินมหาเศรษฐี, รูปหล่อนางกวักมงคลเมตตา-โชคลาภ ขนาดบูชา 1.9 นิ้ว (กะไหล่ทอง) ใต้ฐานบรรจุเหรียญปั๊มปลาตะเพียนทองมหาเศรษฐี, ล็อกเกตเข็มกลัดรูปเหมือนครึ่งองค์, พระผงรูปเหมือนซุ้มเสมา, รูปหล่อเหมือน (เรซิ่น) ขนาดบูชาหน้าตัก 3 นิ้ว, พระปิดตาจัมโบ้แช่น้ำมนต์ ฯลฯ โดยท่านได้เมตตามอบชนวนและมวลสารมงคล เพื่อใช้ในการดำเนินการสร้างอย่างมากมาย เช่น แผ่นจาร ทองคำ-เงิน-ทองแดง, เกศา, จีวร, ชานหมาก, ผงยาวาสนา ยาสูบ ฯลฯ

วัตถุมงคลต่างๆ เหล่านี้ จะได้รับการปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวเป็นกรณีพิเศษหลายครั้งตั้งแต่ยังเป็นชนวนมวลสาร จนกระทั่งเสร็จสิ้นเป็นวัตถุมงคล และเป็นที่มั่นใจในพุทธคุณ ดังเช่นคำพูดของหลวงปู่ทิมที่ว่า "วัตถุมงคลของหลวงปู่นี้ ไม่ว่าจะนำไปใช้ทางใดที่ควร หากระลึกถึงหลวงปู่แล้วย่อมสัมฤทธิผลทุกประการ"

วัตถุมงคลเหล่านี้ได้เริ่มแจกจ่ายเป็นที่ระลึกแก่ผู้ทำบุญทอดกฐินกับหลวงปู่ทิมไปแล้วในหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งบางอย่างก็หมดไปแล้วและบางอย่างก็ยังพอมีเหลือตกค้างอยู่บ้าง ซึ่งทางวัดโล่ห์ฯ ได้รับความเมตตาจากหลวงปู่ทิมอนุญาตให้นำวัตถุมงคลของท่านทั้งรุ่นเก่าที่คงเหลือตกค้างตั้งแต่เมื่อปี 2540-ปี 2548 ออกแจกจ่ายมอบเป็นที่ระลึก เพื่อเป็นสิริมงคลแด่ท่านที่ร่วมสมทบทุนสร้างอุโบสถวัดโล่ห์สุทธาวาส

สำหรับผู้ที่ศรัทธาและต้องการร่วมทำบุญสร้างกุศลสานเจตนารมณ์สร้างโบสถ์กับหลวงปู่ทิมสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่วัดโล่ห์สุทธา วาส อ.เมือง จ.อ่างทอง โทร. 0-3561-1778, 08-2352-3788, 08-1853-5483 ศิษย์สายจ.สมุทรปรา การ โทร.08-5368-3985 เว็บไซต์ www.watlo.net

ปัจจัยจากการบูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมในครั้งนี้ ทางวัดจะนำไปสร้างอุโบสถวัดโล่ห์สุทธา วาสที่กำลังดำเนินการสร้างอยู่ให้แล้วเสร็จในโอกาสต่อไป

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวจากหนังสือพิมพ์ ข่าวสด

 

*** กรุณาโทรสอบถามกับทางวัดก่อนว่าวัตถุมงคลที่ท่านต้องการบูชาหมดแล้วหรือยัง? ***

*** (กรุณายังไม่ต้องโอนเงินก่อนจนกว่าจะแน่ใจว่ามีวัตถุมงคลเหลืออยู่) ***

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน